Người dân TP.HCM thưởng thức đặc sản trên cả nước dịp Tết Dương lịch

Từ ngày 29 – 31/12, tại Hội trường Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình Đặc sản bản địa – Làng nghề truyền thống, với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp, đến từ 18 tỉnh, thành. Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) và Công ty Cổ phần Vinamit tổ chức.
C1393DE5-3050-41AD-98CB-1B6292FC07C8Diễn ra trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, để thu hút người tiêu dùng, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, dùng thử sản phẩm, các trò chơi, chương trình bán hàng hấp dẫn.

Bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Lâu nay trong mạng lưới hoạt động của chương trình Khởi Nghiệp Xanh, đơn vị đã tập hợp được nhiều bạn trẻ làm về sản phẩm bản địa từ khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có nhiều sản phẩm đã từng được giới thiệu đến người tiêu dùng TP.HCM trong những sự kiện do BSA tổ chức.

Lần này trong không gian mua sắm sẽ có các sản phẩm địa phương đặc sắc từ tài nguyên bản địa, những sản phẩm OCOP, sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước. Những sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ xanh, sạch, an toàn. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của những doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao được trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến với người dân TP.HCM.

“Cũng trong khoảng thời gian này, chúng tôi chuẩn bị khởi động một hoạt động ấn tượng khác, là Chuỗi cửa hàng Đặc sản VietNam One stop tại điểm Du lịch Grand World – Phú Quốc. Chuỗi cửa hàng này sẽ là điểm đến lý tưởng cho những khách du lịch khi đến với Phú Quốc” bà Vũ Kim Anh nói.

Trong khi đó, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, chương trình Đặc sản bản địa – Làng nghề truyền thống là một cơ hội để các doanh nghiệp trẻ tiếp cận với người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế trong dịp Tết Dương lịch 2024. Đây cũng được xem như một lớp học để các doanh nghiệp rút kinh nghiệm cho mình trong thời điểm mua sắm cuối năm.
1F09CDE8-703D-4D1F-8A51-E41406480DA6

“Thời gian qua, chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Không chỉ dịp Tết Dương lịch lần này mà trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức phiên chợ Tết để đưa các sản phẩm đặc trưng vùng miền đến với người tiêu dùng TP.HCM”, bà Hạnh cho biết.

Tham dự trưng bày sản phẩm, anh Phạm Ngọc Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Vườn Nhà Mình cho biết, các sản phẩm của đơn vị đem đến chương trình hôm nay thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Trong đó nổi bật là các sản phẩm như tinh dầu chiết xuất từ cây chùm ngây, bột chùm ngây hay các sản phẩm bánh, trà chùm ngây.

“Trong năm qua, kinh tế khó khăn nên việc tiêu thụ hàng hóa cũng bị chững lại. Tuy nhiên,tin vui là những sản phẩm của chúng tôi đang rất được đón nhận bởi các đối tác đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong năm mới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản phẩm để chinh phục các thị trường tiềm năng khác trên thế giới”, anh Tuấn chia sẻ.
Minh Tuấn

Bình luận