Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2022

(LG) Ngày 8/9, Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 16 – ITE HCMC 2022 đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.
Lễ khai mạc ITE HCMC 2022 có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và đại diện các Bộ Du lịch Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

Sự kiện còn có sự góp mặt của hơn 1.500 đại biểu đến từ 45 tỉnh, thành của Việt Nam và 28 quốc gia, vùng lãnh thổ và đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia hàng đầu về du lịch, công ty lữ hành, hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thương hiệu điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế.

Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19, Hội chợ ITE HCMC 2022 với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” (Growing Forward Together) tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của một sự kiện thương mại du lịch quốc tế uy tín hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mekong, qua đó giúp ngành du lịch tăng tốc, bứt phá sau đại dịch.
5B0F566B-2D23-43F0-A476-F846F2FE7939

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, tại TP.HCM trong 8 tháng đầu năm 2022 Thành phố đã đón 18,15 triệu lượt khách du lịch nội địa và quốc tế, trong đó khách du lịch nội địa tăng 216% so với cùng kỳ năm 2021, tổng thu du lịch ước đạt 74.500 tỷ đồng, tăng 90,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Ông Phan Văn Mãi cho biết, trong giai đoạn tăng tốc để phục hồi kinh tế, Hội chợ ITE HCMC 2022 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP.HCM tổ chức là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy thị trường khách quốc tế đến với Việt Nam, cũng như tăng trưởng dòng khách lưu chuyển giữa các nước, giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, doanh nghiệp du lịch Tiểu vùng sông Mekong với doanh nghiệp các thị trường truyền thống, thị trường tiềm năng trong khu vực và trên thế giới.

2AB51667-1CF4-4AAE-A975-06ECA92AC9FF

2270C00C-ECE9-45C4-8626-0D35E8EF3D58
Tham dự hội chợ, bà Su Mon Chit, Uỷ viên ban chấp hành Liên đoàn du lịch Myanmar cho biết, Hội chợ ITE HCMC 2022 là cơ hội để các quốc gia quảng bá du lịch đến người dân Việt Nam, qua đó tạo cầu nối du lịch giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Riêng đối với Myanmar, ITE HCMC 2022 là cơ hội để quảng bá các thắng cảnh, di sản, ẩm thực đặc trưng của Myanmar qua đó tiếp cận nhiều hơn với những người dân yêu thích du lịch tại Việt Nam.

“Myanmar và Việt Nam có khoảng cách địa lý không quá xa, nhưng sự kết nối du lịch giữa hai quốc gia còn khá hạn chế. Nhân sự kiện này, chúng tôi hi vọng có thể mang đến một cái nhìn mới về Myanmar, một quốc gia an toàn, hiếu khách và hoà hợp với thiên nhiên. Hiện tại Việt Nam và Myanmar đã có đường bay thẳng, vì vậy trong tương lai chúng tôi hi vọng sẽ được đón tiếp nhiều khách du lịch Việt Nam hơn”, bà Su Mon Chit cho biết thêm.

BB0D7D00-337B-4AB7-8B3C-C032BFB53773
Mang tới Hội chợ ITE HCMC 2022 sản vật từ miền Tây, ông Phạm Ngọc Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Vườn Nhà Mình cho biết, đến với Hội chợ Công ty mang các sản phẩm từ cây Chùm ngây và Đinh lăng, được trồng tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm có lợi cho sức khoẻ đến với người tiêu dùng.

“Các sản phẩm được làm từ cây Chùm ngây bao gồm: Dầu Chùm ngây, Trà Chùm ngây, Bột lá Chùm ngây… đã được chúng tôi xuất khẩu ra hơn 10 quốc gia tại Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên, các sản phẩm này tại Việt Nam vẫn chưa được người tiêu dùng biết đến nhiều, chúng tôi mong muốn qua sự kiện hôm nay, các sản phẩm của bà con nông dân tỉnh Long An sẽ tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng trong nước hơn”, ông Phạm Ngọc Anh Tuấn cho biết.

ITE HCMC là sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Năm nay hội chợ diễn ra từ ngày 8 -10/9. Đây là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế, mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mở rộng thị trường, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mekong. Đây còn là sự kiện du lịch quốc tế thường niên nhằm tăng cường giao lưu, xúc tiến du lịch và mở rộng cơ hội kinh doanh cho các công ty trong và ngoài nước. Hội chợ ITE HCMC 2022 sẽ được tổ chức theo hình thức sự kiện trực tiếp kết hợp với các sự kiện trực tuyến như gian hàng trực tuyến 2D, hội chợ thực tế ảo 3D, lịch hẹn trực tuyến giữa người mua quốc tế và người bán…

Nhà báo Minh Tuấn, báo Lao Động Thủ Đô

Bình luận