Hàng chục gian hàng đặc sản Long An quy tụ tại TP.HCM

Mới đây, hàng chục doanh nhân của tỉnh Long An đã giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sản địa phương đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Họp mặt đồng hương Long An.

Theo đó, đã có hơn 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản đến người dân TP.HCM, trong đó có nhiều gian hàng là sản phẩm địa phương của Long An. Được biết, đây là hoạt động được tổ chức để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Long An có dịp gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, bán hàng và mở rộng kinh doanh, liên kết với các đối tác, khách hàng.

Chia sẻ với Báo Lao động Thủ đô, bà Châu Thị Lệ, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Long An cho biết, thông qua chương trình giao thương, bà mong muốn các doanh nghiệp của Long An có thể có cơ hội kết nối, hỗ trợ lẫn nhau. Qua đó, giúp cho sản phẩm của Long An được nhiều người biết đến hơn, đặc biệt là người dân của TP.HCM.
51A15F02-3965-4A52-907E-578A6C184304“Việc phát triển thị trường và thương hiệu sản phẩm là một trong những mục tiêu mà lãnh đạo tỉnh Long An rất quan tâm, chúng tôi rất mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn ở trong và ngoài nước. Cụ thể, chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp như khuyến nông, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử…”, bà Châu Thị Lệ nói.

Tham dự với gian hàng giới thiệu những sản phẩm từ cây chùm ngây, anh Phạm Ngọc Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vườn Nhà Mình chia sẻ, đơn vị đang cung cấp nhiều dòng sản phẩm tươi và chế biến từ cây chùm ngây được nhiều khách hàng ưa chuộng.

7D05B85D-ED7E-4CA7-8DAB-B5310F9E2779

 

Đơn cử như bánh quy chùm ngây, mì gói moringa, trà chùm ngây, trà đào chùm ngây, bột hạt chùm ngây làm gia vị trong chế biến thức ăn. Ngoài ra, đơn vị còn có các dòng sản phẩm mỹ phẩm nổi bật từ chùm ngây như: Serum MiO, son MiO, nước hoa… Riêng các sản phẩm hạt chùm ngây, bột lá chùm ngây sấy lạnh, hoa chùm ngây sấy… đang được xuất khẩu dưới dạng nguyên liệu sử dụng trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.
2C2CE559-ABB5-433D-9334-FA3E0E054C96

“Mỗi năm, chúng tôi đều cố gắng tìm thêm phương pháp có thể đưa dược tính quý của cây chùm ngây vào những sản phẩm chế biến sẵn (ăn liền, uống liền). Việc này vừa giúp khách hàng dùng sản phẩm từ cây chùm ngây tiện lợi hơn, vừa giúp cho hình ảnh của cây chùm ngây phổ biến hơn trong cuộc sống”, anh Tuấn chia sẻ.

Theo anh Tuấn, bên cạnh thị trường trong nước, công ty cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế. Trong năm nay, công ty tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính, đồng thời phủ sóng nhiều hơn các sản phẩm của công ty tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc…

(Minh Tuấn – báo Lao Động Thủ Đô)

Bình luận