Cách làm nước chanh chùm ngây mật ong – ngon và tốt cho sức khỏe

Trong loạt bài “Đẹp dáng, sáng da cùng chùm ngây”, Vườn Nhà Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế một số loại đồ uống thật ngon và bổ dưỡng để các bạn thưởng thức hàng ngày.
Sử dụng chùm ngây giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các vitamin, giúp da sáng mịn, săn chắc, đầy sức sống.

Là một loại bột từ chất xơ thực vật nên bột lá chùm ngây chắc chắn không thể tan hoàn toàn trong nước. Để có được một ly nước chùm ngây ngon miệng, trước tiên cần biết cách làm cho bột lá chùm ngây không bị vón cục khi hòa vào nước.

Một mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng bình lắc chuyên dụng hoặc bình có nắp đậy kín, cho lượng bột lá chùm ngây cần dùng và lượng nước tương ứng vào bình, lắc đều khoảng 30 giây là bột chùm ngây đã sẵn sàng sử dụng rồi đó.

image1

Các bạn làm theo các bước sau để có một ly nước chanh chùm ngây mật ong thật ngon nha:

Bước 1: Cho ½ muỗng cà phê bột lá chùm ngây (1-2g) và 100ml nước lọc vào bình, lắc đều đến khi sủi bọt tăm ( bạn có thể sử dụng nước bình thường hoặc nước ấm, nước càng nóng tuy có thể giúp bột chùm ngây bớt mùi hăng nhưng lại làm giảm đáng kể lượng vitamin C trong bột đó nhé)

Bước 2: Cho vào bình 1-3 muỗng cà phê mật ong (tùy theo khẩu vị, bạn có thể thay thế bằng đường), nước cốt của ½ trái chanh (khoảng 15ml) và lắc đều.

Bước 3: Nếu uống lạnh, cho đá vào bình lắc, lắc đều, cho ra ly và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một ít rượu Rhum hoặc siro bạc hà (lá bạc hà tươi cũng được) sẽ làm tăng cảm giác sảng khoái, thanh mát khi uống.
image2

Bình luận